CÔNG BỐ: BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ VỀ TÀI CHÍNH PHÁT TRIỂN CỦA VIỆT NAM “TÀI CHÍNH CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM”

Ngày 11/9/2018, tại Hà Nội, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố Báo cáo ‘Tài chính cho phát triển bền vững ở Việt Nam’. Tham dự buổi Công bố có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh, Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương Haoliang Xu cùng đại diện các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, đối tác phát triển và các cơ quan thông tấn báo chí.
Báo cáo đưa ra khuyến nghị chính về gia tăng phát triển của khu vực kinh tế tư nhân và mở rộng nguồn tài chính tư nhân trong nước là những ưu tiên hàng đầu giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu tài chính cho việc thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững.
Báo cáo “Tài chính cho phát triển bền vững ở Việt Nam” đã đưa ra một bức tranh tổng thể và xu hướng của các nguồn lực tài chính cho phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, có so sánh với các nước trong khu vực. Những phân tích, nhận định và các khuyến nghị của Báo cáo là hữu ích trong việc xác định những định hướng trong huy động, sử dụng và quản lý các nguồn tài chính cho phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo cáo nêu bật sự cần thiết tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển cả về quy mô, năng suất, sức cạnh tranh. Báo cáo cũng đưa ra khuyến nghị tăng cường điều phối của các cấp trung ương và địa phương.
Công ty TNHH Truyền thông và Quốc tế Minh Long hân hạnh đồng hành cùng sự kiện này.

Một số hình ảnh của sự kiện:

 

Bài Viết Liên Quan