HỘI NGHỊ KHOA HỌC KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM 2018

Trong hai ngày 4 – 5/10/2018, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia phối hợp với Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị Khoa học Kiểm nghiệm Thực phẩm 2018 tại khách sạn Grand Plaza và Công ty TNHH Truyền thông và Quốc tế Minh Long cung cấp thiết bị phục vụ hội nghị này.

Hội nghị có sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học và đơn vị kiểm nghiệm.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh: Hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm. Hệ thống kiểm nghiệm của Việt Nam trong những năm qua đã được chú trọng đầu tư từ tuyến Trung ương đến địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những nghiên cứu, ứng dụng và phương pháp trong việc kiểm nghiệm an toàn thực phẩm như: Phương pháp thẩm định alpha lipoic adic có thể áp dụng phân tích một số mẫu thực phẩm lấy ngẫu nhiên trên thị trường; xác định hàm lượng Immunoglobulin G trong sữa và các sản phẩm từ sữa bằng sắc ký lỏng; Phương pháp CE-C4D để xác định hàm lượng Cyanidin – 3 – Glucoside trong một số mẫu nước quả, đồ uống và rượu vang đỏ…

Một số hình ảnh tiêu biểu của sự kiện:

 

Bài Viết Liên Quan