HỘI THẢO THAM VẤN: “TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU CỦA SẢN XUẤT NÔNG HỘ NHỎ TRƯỚC TÌNH TRẠNG MẤT AN NINH NGUỒN NƯỚC DO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở TÂY NGUYÊN VÀ NAM TRUNG BỘ CỦA VIỆT NAM”

Sáng ngày 6/9/2018 vừa qua, tại Hà Nội, Bộ NN và phát triển nông thôn phối hợp với chương trình phát triển liên hiệp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo tham vấn với chủ đề:” Tăng cường khả năng chống chịu của sản xuất nông hộ nhỏ trước tình trạng mất an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên và Nam Trung bộ của Việt Nam” với sự tham gia của các đại biểu và các đối tác phát triển đến từ các quốc gia châu Á và Thái Bình Dương. 
Hoạt động nông nghiệp rất dễ bị tổn thương trước thảm họa do phụ thuộc nhiều vào khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và thương mại toàn cầu. Biến đổi khí hậu làm gia tăng những rủi ro này. Rủi ro cũng một phần là do việc chúng ta lập kế hoạch chưa tốt, gây ra áp lực về tài nguyên đất và nước, gây suy thoái hệ sinh thái, di cư và gia tăng căng thẳng xã hội và khả năng dễ bị tổn thương của người dân, đặc biệt là người nghèo. Đầu tư có hệ thống và hiểu rõ những rủi ro này sẽ đảm bảo cho các hành động hiệu quả.

Một số hình ảnh tiêu biểu của sự kiện:

 

 

Bài Viết Liên Quan