HỘI THẢO: “TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI KẾT HỢP VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG”

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp kết hợp với đầu tư năng lượng mặt trời được đặt ra như một giải pháp đúng đắn và phù hợp.
Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, nền kinh tế lấy nông nghiệp làm nòng cốt. Tuy nhiên, việc phát triển hạ tầng đô thị và các khu công nghiệp khiến diện tích đất canh tác nông nghiệp dần bị thu hẹp. Sản lượng nông nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Ngược lại với xu hướng đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ nông nghiệp tăng nhanh chóng qua các năm. Để đáp ứng nhu cầu đó, sản xuất nông nghiệp cần ứng dụng các giải pháp công nghệ cao nhằm tăng năng suất, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, mà lại phải tiết kiệm năng lượng.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng đang khuyến khích các hộ gia đình, các tổ chức trong và ngoài nước đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng này. Đây là hướng đi đúng, thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch phục vụ cho người tiêu dùng và xuất khẩu.
Ngày 24.8.2018 vừa qua tại Cần Thơ, Công ty TNHH Truyền thông và Quốc tế Minh Long hân hạnh đồng hành cùng hội thảo này.

Một số hình ảnh tiêu biểu của sự kiện:

 

Bài Viết Liên Quan