NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM TRONG XU HƯỚNG HỘI NHẬP HỘI THẢO CÔNG NGHỆ NGÀNH DỆT NHUỘM

Đây là nội dung chính được thảo luận tại hội nghị chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu do Tổng hội dệt may quốc gia Trung Quốc phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức ngày 16/4/2019 tại thành phố Hà Nội. 
Theo các chuyên gia tại hội nghị, phát triển xanh đang là xu hướng mới của ngành dệt may toàn cầu. Ông Sun Ruizhe, Chủ tịch hội đồng Dệt may Trung Quốc cho biết, hiện nay người tiêu dùng đã có ý thức về tiêu dùng xanh và rất quan tâm đến chuỗi cung ứng hàng hoá. Người tiêu dùng thế hệ 2000 quan tâm đến thành phần của sản phẩm trước khi mua hàng…
Về phía Việt Nam, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may cho biết, sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam gắn liền nền với phát triển của kinh tế. Trong đó ngành dệt may không chỉ phải giải quyết các vấn đề công ăn việc làm, chuyển dịch công nghiệp hoá của các địa phương, mà việc xanh hoá của ngành dệt may còn tác động đến môi trường và sự phát triển bền vững của nền kinh tế và ngành dệt may.
Do vậy, ngành dệt may Việt Nam tiếp tục tuân thủ mối quan hệ hợp tác gắn kết, sự phát triển bền vững trong chương trình xanh hoá ngành dệt may và tiết kiệm nguồn nước.
Công ty TNHH Truyền thông và Quốc tế Minh Long hân hạnh là đơn vị cung cấp thiết bị cho sự kiện này.

Một số hình ảnh tiêu biểu của sự kiện:

 

Bài Viết Liên Quan