TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC VỀ TRANH CHẤP ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀ PHÒNG NGỪA TRANH CHẤP ĐẦU TƯ QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

Trong 2 ngày (8 và 9/4/2019), tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về tranh chấp đầu tư Quốc tế và phòng ngừa tranh chấp đầu tư quốc tế tại Việt Nam, với sự tham dự của các đại biểu thuộc các sở, ban, ngành.
Kể từ khi thực hiện chính sách đổi mới cho đến nay, Chính phủ Việt Nam luôn nhất quán, tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài mang lại những tác động tích cực đến phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, điều này dẫn tới hiện tượng phát sinh các tranh chấp đầu tư quốc tế thời gian gần đây, trong khi đó, các cơ quan nhà nước còn lúng túng, chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để xử lý các tình huống phát sinh.
Tham dự tập huấn, nhiều đại biểu khẳng định, giải quyết tranh chấp đầu tư nước ngoài luôn là thách thức mà dù thắng hay thua, thiệt hại sẽ không tránh khỏi.
Để phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế hiệu quả, các cơ quan nhà nước cần đặt việc giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế bắt đầu từ rất xa, từ khi đưa ra chính sách, pháp luật, ký kết các hiệp định bảo hộ đầu tư cho đến tổ chức thực hiện đúng pháp luật. Cùng với đó, các yếu tố như con người, việc lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương, việc dành các nguồn lực cho công tác phòng ngừa và giải quyết tranh chấp cũng là một yếu tố quan trọng.

Một số hình ảnh tiêu biểu của sự kiện:

    

 

Bài Viết Liên Quan